Chi phí đầu tư nội thất phòng tập gym trung cấp

Thiết Kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Trang chủ »  TIN TỨC »  Thiết kế nội thất Showroom/ Cửa hàng »  Chi phí đầu tư nội thất phòng tập gym trung cấp

Thiết kế nội thất Showroom/ Cửa hàng

Chi phí đầu tư nội thất phòng tập gym trung cấp

 

Đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu tập gym để giữ vóc dáng và sức khoẻ cũng bùng nổ với sự ra đời của rất nhiều phòng tập gym. Gần như mỗi toà nhà, mỗi trung tâm thương mại đều có ít nhất một phòng tập gym được mở ra nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người tập.

Hiện nay, đầu tư phòng tập gym đang là một lĩnh vực đem lại lợi nhuận cao; tuy nhiên, để đầu tư một phòng tập gym thì bạn cần lên một dự toán chính xác, xác định rõ tiêu chuẩn về phòng tập gym của mình: Trung cấp hay cao cấp, 3 sao hay 4 sao hay  5 sao. Diện tích mặt bằng là bao nhiêu mét vuông, sơ đồ công năng ra sao: các khu phòng tập, khu sauna xông hơi, khu bể bơi, khu bar & lễ tân, khu văn phòng điều hành… Nhóm người tập là ai, mức phí thành viên là bao nhiêu. Từ đó bạn lên một bản kế hoạch đầu tư chính xác, chuẩn bị kỹ càng trước khi triển khai.

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công rất nhiều các trung tâm tập gym fitness từ trung cấp đến cao cấp thì suất đầu tư cho một trung tâm gym fitness trung cấp có diện tích tầm 500-600 m2 mặt sàn cho khu phòng tập gym và hơn 100 m2 mặt sàn cho khu văn phòng điều hành sẽ vào khoảng 1.5 cho đến 1.8 tỷ. Với suất đầu tư như này thì mức doanh thu hàng tháng sẽ là khoảng xấp xỉ 2 tỷ.

Khác với khái niệm phòng tập thể hình xa xưa, ngày nay, Một trung tâm gym fitness chuyên nghiệp cần có một khu văn phòng điều hành chuyên nghiệp với đầy đủ các bộ phận trong công ty: kế toán, kinh doanh, nhân sự… cho đến huấn luyện viên cá nhân (Personal Trainer). Đây sẽ là nơi trao đổi giữa người tập và các huấn luyện viên cá nhân, những người sẽ tư vấn, dùng máy móc đo đạc kiểm tra các chỉ số sức khoẻ của người tập (bodyfat, muscle built indicators)…. Trải nghiệm về chất lượng dịch vụ cao cấp chính là thông qua sự tương tác giữa huấn luyện viên và người tập cũng như sự tiện nghi, cao cấp của văn phòng.

 

 

Khu phòng tập gym là quan trọng nhất; Tuy nhiên, trước khi tiến vào khu phòng tập gym, các gymers sẽ phải đi qua khu vực thay đồ (nằm trong khu Locker & WC). Người Anh có câu thành ngữ “Hãy chỉ cho tôi khu nhà vệ sinh của bạn, tôi sẽ nói cho bạn biết ngôi nhà của bạn có đẳng cấp như thế nào”. Là một trung tâm thể hình, gym, yoga fitness, nơi mọi người tập luyện, thả lỏng và thư giãn, xông hơi, hưởng thụ cuộc sống, nhà vệ sinh cần phải thật sạch, tuyệt đối không có mùi.

 

Hơn thế nữa, việc phân chia không gian cũng cần hợp lý giữa khu nam và khu nữ, thuận tiệc cho việc di chuyển từ phòng thay đồ, phòng vệ sinh đến khu phòng tập, khu xông hơi…

Vật liệu hoàn thiện bên trong khu vệ sinh cũng cần thật cao cấp, phối hợp với những gam màu chủ đạo và hiệu ứng ánh sáng theo một tông cụ thể.

Khu phòng tập, khu vực trung tâm của cả một trung tâm gym, là khu vực cần được đầu tư rất tỉ mỉ từ phân chia không gian cho đến thiết kế vật liệu nội thất… âm thanh, hiệu ứng ánh sáng…

 

Tuỳ thuộc vào các bộ môn trong trung tâm gym fitness tổng hợp mà chúng ta sẽ quyết định hệ sàn là vật liệu gì và các khu vực khác nhau sẽ  dùng lát những loại vật liệu lát sàn gi: Sàn gỗ nhập khẩu, sàn Vinyl hay sàn cao su non….

Các tiêu điểm để gắn logo, tăng cường độ nhận diện thương hiệu của phòng tậm gym cũng rất quan trọng. Những công ty thiết kế và thi côn phòng tập gym chuyên nghiệp cần đưa ra những tư vấn cũng như ý tưởng đột phá trong thiết kế để giúp cho phòng gym có sức lan toả về mặt thương hiệu. VD: Hệ vách tường khu selfie được ốp vật liệu nhôm Allu gương cao cấp sáng bóng màu đen, nổi bật trên đó là logo quảng cáo thương hiệu phòng Gym. Đây là khu vực tiêu điểm, nơi mà mọi người sẽ chụp ảnh selfie, post lên facebook, chia sẻ với bạn bè…

 

Nhìn chung, gym là một lĩnh vực mới mẻ và để tránh được những bất cập khi triển khai, khi bắt đầu đầu tư phòng gym, bạn cần một nhà thầu rất chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công phòng tập gym để tư vấn & hỗ trợ từ khâu thiết kế đến khâu thi công.

 

Nếu bạn đang có ý tưởng đầu tư phòng tập gym, hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 0979 647 785 để được tư vấn 24/7. Công ty SMICO, nhà thầu hàng đầu về thiết kế nội thất, thi công nội thất phòng gym tại miền bắc. 

 

 

Sản phẩm mới

HOTLINE : 0979.647.785 - 0906.264.415