Tấm thạch cao có độc không?

Thiết Kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Trang chủ »  TIN TỨC »  Tin tức trần thạch cao »  Tấm thạch cao có độc không?

Tin tức trần thạch cao

Để biết tấm thạch cao có độc không, trước hết ta phải tìm hiểu cấu tạo của nó.

Tấm thạch cao là một sản phẩm hình tấm có lõi chống cháy, gồm các thành phần chính bao gồm bột thạch cao và bột giấy công nghiệp phủ trên bề mặt và các cạnh tấm.

thi công trần thạch cao

Thạch cao là một khoáng chất được tìm thấy trong tầng đá trầm tích ở dạng tinh thể được gọi là calcium sulfate dihydrate CaSO 4 • 2H 2 O. Đá thạch cao đá được khai thác và vận chuyển đến các cơ sở sản xuất.

thi công trần thạch cao

Các nhà máy sản xuất tiến hành xẻ, đập những khối thạch cao lớn thành đá dăm trước khi nghiền chúng thành bột mịn, trộn thêm  nước và một số phụ gia hoá học rồi nung nóng ở nhiệt độ 350 độ F cho đến khi bốc hơi hết 3/4 số nước. Thạch cao (hoặc hemihydrate) CaSO 4 • ½H 2 O sau khi nung, sẽ được tiến hành đúc thành tấm hoặc các dạng hình học chi tiết hoa văn khác phục vụ cho việc trang trí trong xây dựng.

Ưu điểm của tấm thạch cao

Một số ưu điểm nổi bật của tấm thạch cao:

  • Dễ lắp đặt
  • Chống cháy
  • Cách âm
  • Bền
  • Chi phí thấp
  • Hoàn toàn không độc hại

 

1-Dễ lắp đặt

Với kích cỡ tương đối lớn so với các vật liệu khác: 1200x2400, việc thi công lắp đặt trần, vách thạch cao khá dễ dàng và thuận tiện tại các không gian rộng như tường và trần. Dụng cụ để thi công trần thạch cao cũng đơn giản: chỉ cần một vài cái máy khoan, một cây dao, máy đo cao độ… là có thể thi công được. Cũng chỉ cần một vài công nhân lành nghề là có thể dễ dàng lắp đặt một khối lượng lớn trần thạch cao trong khoảng thời gian rất ngắn. 

thi công trần thạch cao

2-Chống cháy

Tấm thạch cao là vật liệu chống cháy tuyệt vời. Lõi chống cháy của nó bao gồm sợi thuỷ tinh và 21 thành phần hóa học khác. Trong môi trường nhiệt độ cao, nó có thể chống cháy trong vòng 4 giờ.

3-Cách âm

thi công trần thạch cao

Ngăn chặn việc lan truyền của âm thanh không mong muốn vào khu vực liền kề là một yếu tố quan trọng khi thiết kế một tòa nhà, đặc biệt khi tính đến các công năng sử dụng của nhiều người khác nhau cùng sinh sống, làm việc trong cùng một tòa nhà. Ví dụ, một khách sạn 5 sao có nhà hàng, quán bar, quán Karaoke, những nơi sẽ gây tiếng ồn đến khu vực phòng nghỉ của khách…Việc bố trí lắp đặt hệ thống tường và trần thạch cao đúng kỹ thuật sẽ giúp cho việc kiểm soát âm thanh truyền tải một cách hiệu quả. 

4-Tấm thạch cao là một vật liệu rất bền, được ứng dụng trong việc trang trí trần hay tường với tải trọng lên đến 14-40 kg/m2 nếu được gia cường hệ khung xương chịu lực tốt đúng theo tính toán của các kỹ sư kết cấu. Do đó hoàn toàn có thể treo những vật liệu trang trí nặng lên trần như đèn chùm, điều hoà…  Tuy nhiên, để giảm giá thành, cạnh tranh không lành mạnh, nhiều công ty nhỏ, thậm chí là các đội thợ thi công trần thạch cao đã ăn bớt vật tư của chủ nhà, đưa hàng giả vào trong công trình khiến cho chất lượng xuống cấp rất nhanh. Hơn thế nữa, việc thiếu kiến thức bài bản về mặt tính toán kết cấu có thể khiến cho toàn bộ hệ thống trần thạch cao có thể bị đổ xuống bất kỳ lúc nào, gây tai nạn cho chủ nhà.

5-Tiết kiệm chi phí

Tấm thạch cao rẻ, sẵn có trên thị trường cũng như ứng ​​dụng rộng rãi của nó trong xây dựng luôn là một giải pháp trong việc thi công, trang trí, phân chia các không gian bên trong ngôi nhà hay văn phòng. Chi phí thấp, thân thiện với môi trường, bền, rút ngắn thời gian thi công đã khiến cho tấm thạch cao ngày càng trở nên thông dụng.

thi công trần thạch cao

6-Không độc hại và thân thiện với môi trường

Tấm thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng và chất gây ung thư. Trong trường hợp hỏa hoạn, tấm thạch cao sẽ không sản sinh ra khí độc hại. Vì thế tấm thạch cao bảo đảm một môi trường khỏe mạnh và an toàn.

Sản phẩm mới

HOTLINE : 0979.647.785 - 0906.264.415